avatar 2 Black Adam House of dragon 2022

Green Book

🎬 รบชมได้ทาง : Netflix
⏰ ความยาว 2 ชั่วโมง 10 นาที
⭐️ เรตติ้ง : 10/10

ดูหนัง Green Book

ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงในสังคมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเหยียดผิวที่โด่งดังของอเมริกา การที่คนผิวสีจะต้องมีสือปกเขียวเล่มหนึ่งติดตัวไว้ คือหนังสือชื่อ “The Negro Motorist Green Book” เพื่อเอาไว้เป็นหนังสือแนะนำในการเดินทาง การใช้ชีวิตต่างๆ การหาว่ามีที่ไหนต้อนรับเขาบ้าง เช่น โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร คลับต่างๆ เพราะถ้าหากว่าพวกเขานั้นไปอยู่ผิดที่ผิดทางก็อาจจะถูกเหยียดผิวแบบรุนแรง และเป็นอันตรายต่อชีวิตพวกเขา

Green Book ดูหนังออนไลน์ ที่จะเล่าเรื่องราวของหนังผ่านสองตัวละครที่ได้ร่วมเดินทางไปด้วยกัน โทนี่ ลิป (วิกโก้ มอร์เทนเซน) ชายเชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกัน การ์ดประจำไนท์คลับแห่งหนึ่ง ที่จำเป็นต้องหางานเลี้ยงครอบครัว จนเขามาได้งานเป็นคนขับรถให้กับ ดอน เชอร์ลี (รับบทโดย มาเฮฮร์ชาลา อาลี) ซึ่งถือได้ว่าเป็นไฮโซระดับสูง แถมเขายังเป็นนักเปียโนผิวสี ฝีมือระดับโลก ที่ต้องการทัวร์แสดงไปในแถบทางใต้ของอเมริกาในยุคที่มีการเหยียดสีผิวแบบรุนแรงมากที่สุดในประวัติศาสตร์

ตัวหนังจะพาเราไปร่วมโร้ดทริปไปกับทั้งสองคน ซึ่งพวกเขานั้นมีพื้นเพในการเติบโตที่แตกต่างกันเป็นอย่างมากทั้งเชื้อชาติและสีผิวด้วย ในช่วงแรกๆ จะมีการถกเถียง ทะเลาะ จิกกัดกัน แต่เมื่อพวกเขาได้รู้จักกันมากขึ้นและเข้าใจมุมมองของกันและกันมากยิ่งขึ้น มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันตลอกทั้งทริป จนเกิดเป็นมิตรภาพดีๆ ทำให้ท่านผู้ชมนั้นรู้สึกซาบซึ้งและอิ่มเอมใจตลอดทั้งเรื่อง

โดย Green Book เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลจากเวทีออสการ์ ในปี 2019 ไปถึง 3 สาขาหลัก
⚡️ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
⚡️ บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม
⚡️ นกแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (มาเฮอร์ชาลา อาลี)
Green Book พากย์ไทย ซับไทย จึงเป็นภาพยนตร์ที่การันตีคุณภาพ ควรค่าแก่การรับชมอย่างยิ่ง เป็นหนังขึ้นหิ้งอย่าแท้จริงสำหรับใครหลายๆคนอย่างแน่นอน หนังเรื่องนี้แอดมินให้ไปเลย 10/10 เป็น เป็นหนังที่ดูแล้วอิ่มใจเหลือเกิน แต่เตือนไว้ก่อนนะ ว่าระหว่างดูอาจจะทำให้คุณหิวไก่ทอด KFC อย่างแน่นอน

Comments