avatar 2 Black Adam House of dragon 2022

การปล้นดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุดใน Money Heist (ทรชนคนปล้นโลก) Season 5

บทสรุปสุดท้ายของกลุ่มต่อต้าน ในการต่อสู่กับสถานการณ์อันบีบคั้นหลังชนฝา แหล่งกบดานถูกเปิดเผย พวกเขาที่เหลือจะทำอย่างไร เพื่อต่อกรกับกองทัพ ที่มีทั้งกองกำลังเต็มรูปแบบ และ ตัว ‘ศาสตราจารย์’ ผู้ซึ่งเป็นมันสมองของกลุ่มต่อต้านที่ถูกจับ

หากใครที่นึกถึงความเดิมในซีซั่นที่แล้วไม่ออก วันนี้เรามีบทสรุปเนื้อเรื่องของ Money Heist (ทรชนคนปล้นโลก) ซีซั่น 1-4 หรือเรื่องราวทั้งหมดกว่าที่จะมาเป็น ‘ทรชนคนปล้นโลก ซีซั่น 5’ มาให้ได้อ่านเป็นบทสรุปกัน

Money Heist

สรุปเนื้อเรื่อง Money Heist (ทรชนคนปล้นโลก) Season1-4

จุดเริ่มต้นของเรื่องเกิดจากชายที่ใช้นามแฝงว่า ‘ศาตราจารย์’ มีความคิดที่จะปล้นเงินจากโรงกษาปณ์ ภายใต้แนวคิดที่ว่าเป็นการปล้นเงินที่ผลิตใหม่ ยังไม่มีใครเป็นเจ้าของย่อมถือได้ว่าไม่เบียดเบียนประชาชนทั่วไป และการปล้นครั้งนี้จะเป็นประวัติศาสตร์โลก เขาจึงได้ออกตะเวนหาเดอะแก๊งที่จะร่วมกระบวนการครั้งนี้ ได้ทั้งหมด 8 คน โดยทั้งหมดจะใช้นามแฝงแทนด้วยชื่อเมืองหลวงต่างๆ ได้แก่ โตเกียว , เบอร์ลิน , ริโอ , เดนเวอร์ , เฮนซิงกิ , ไนโรบี , ออสโล , มอสโก และทุกคนในกลุ่มห้ามบอกข้อมูลส่วนตัวให้กันและกันรู้เด็ดขาด

Money Heist Season 5 Might Release in August – Expected Release Date |  Telegraph Star

ในการปล้นครั้งมีกฎเหล็กสำคัญ 2 ข้อคือ 1. ห้ามตกหลุมรักหรือมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน 2. ห้ามฆ่าใคร ห้ามมีใครได้รับบาดเจ็บ สำนวนที่ว่ากฎมีไว้แหกใช้ได้กับเรื่องนี้ไม่มีผิดแต่อย่างใด เมื่อเข้าสู่สนามจริงทุกชีวิตต่างมีความเสี่ยง บางครั้งก็ต้องปะทะต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ทั้งกับกองตำรวจและความขัดแย้งกันเอง แล้วยิ่งพออยู่ด้วยกันไปก็ดันรักกันขึ้นมาอีก ทำให้ศาตราจารย์ผู้ที่เฝ้าดูสถานการณ์จากข้างนอกผ่านจอมอนิเตอร์ต้องคอยหาทางช่วยชาวแก๊งให้รอดปลอดภัยและให้การปล้นครั้งนี้บรรลุล่วงไปได้ด้วยดี (ในหลาย ๆ ครั้งที่แผนเกือบล้มเหตุเกิดจากความรักทั้งสิ้น) โดยแผนการปล้นครั้งนี้จบในซีซั่นที่ 2

ส่วนในซีซั่น 3 เปิดเรื่องด้วยชีวิตอิสระของเหล่านักปล้นหลังจากโจรกรรมครั้งนั้นสำเร็จ แต่จู่ ๆ ริโอดันถูกตำรวจจับ ทุกคนจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เป้าหมายคือปล้นทองคำจากธนาคารกลางสเปนเพื่อเรียกร้องให้ตำรวจปล่อยตัวริโอ ซีซั่นนี้มีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาทำให้เรื่องสนุก เข้มข้นยิ่งขึ้น และการปล้นทองคำธนาคารกลางสเปนก็ยังดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 4 

La Casa de Papel' Could Get An English Spin-Off

โดยสเน่ห์ที่ทำให้ซีรีส์จากสเปนเรื่องนี้ได้รับความนิยมจากทั่วโลก นั่นคงเป็นเพราะความสนุกน่าติดตามในทุกตอนความต่อเนื่องเหตุการณ์สูงมาก ดำเนินเรื่องไวตรงประเด็น จับเราอยู่หมัดชวนอยากติดตามทุกตอน

รวมไปถึงแผนการที่โคตรประณีตและแยบยล ความฉลาดศาสตราจารย์ที่ทำให้เราคาดเดาทางได้ยาก และความดราม่าที่ผสมอย่างลงตัวผ่านความสัมพันธ์รูปแบบต่างๆของตัวละคร โดยคาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ซีรีส์มีความลุ้นระทึกได้ตลอดเวลา

ด้วยทั้งหมดนี้ก็เพียงพอที่จะเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลายๆคนคลั่งไคล้ในซีรีส์ชุดนี้เอามากๆ

Money Heist Season 5: Netflix Confirms Release Date

ในส่วนของ Money Heist Season 5 ก็ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆได้ลุ้นระทึกต่อกันกับ ทรชนคนปล้นโลก ซีซั่น 5 โดยจะลงสตรีมมิ่งในวันที่ 3 กันยายน 2564

Comments